VIDEO CLIPS
Loading the player...
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

Văn phòng - 0383.516666

Hotline - 0915.599.599
Hôm nay: 126  - Tất cả: 54372
TÌM KIẾM BẤT ĐỘNG SẢN
Bất động sản
Địa phương
Khoảng giá
 
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Dừng ký hợp đồng tín dụng mới với gói 30.000 tỷ
Con đường đắt đỏ trên phố nhà giàu
Nới một loạt điều kiện vay gói 30.000 tỷ
Dự án Khu đô thị Dầu khí Nghệ An tại phường Vinh Tân - TP Vinh
Dự án Khu đô thị Dầu khí Hoàng Mai
PVNC thực hiện dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng khu biệt thự cao cấp ven sông Lam
Triền khai Dự án đầu tư kinh doanh hạ tầng KTT TM và dân cư cao cấp Quang Trung TP Vinh
HƯỚNG NHÀ PHONG THỦY
Năm sinh
Giới tính
Hướng nhà
 
 
HOME > PHONG THỦY > PHONG THỦY VÀ CUỘC SỐNG
Lượt xem: 467
Phong Thủy: Con Người và Số Mệnh
Tin đăng ngày: 10/11/2013 - Xem: 467
 

Có số mệnh riêng cho từng cá thể hay không, đến nay chúng ta vẫn chưa có câu trả lời thật chính xác, mặc dù lịch sử đã bước vào thời kỳ du hành vũ trụ với nền văn minh " kỹ thuật số" hậu công nghiệp.

Con người sinh ra nhiều người có các điều kiện gần như nhau, tại sao người này thì thành đạt dễ dàng, người khác lại thất bại thảm hại?
Con người năng lực ít, thậm chí đạo đức xấu có thể đứng trên đàu nhiều người tử tế? Có người luôn luôn gặp may mắn, thuận lợi cứ tự nhiên đến để họ "Toạ hưởng kỳ thành"; có người lại liên tiếp bị tai học, có khi toàn " tai bay vạ gió", đến nỗi không ngóc đầu lên được, công lao rèn luyện học tập đành trở thành vô dụng. Đã có một thời nhiều người tin rằng, tạo dựng được một xã hội công bằng hơn các xã hội phong kiến cũ hoặc tư bản hiện đại, một xã hội không còn tệ" người bóc lộtt người" bằng cách xoá bỏ mọi tư hữu cá nhân, mọi tài sản đều là công hữu, ai cũng phải sống bằng lao động của chính mình, thì sẽ không còn những số phận may rủi, hay bị vùi dập như thời quá khứ. Ngày nay thì ai cũng thấy rõ, ước mơ đó chỉ có thể là ước mơ. Còn trong thực tế thì than ôi, khi đã khổ công tạo ra một xã hội như thế thì nó lại trở thành một xã hội bao cấp làm mất hết sáng tạo quần chúng, tạo ra sự ỷ lại lớn và sự đặc quyền đặc lợi của một thiểu số người. Xã hội đó còn tạo ra cơ chế làm mất tự do của mọi con người một cách nghiêm trọng, thậmchí có nơi đã tạo ra hàng triệu án oán án giả, tạo ra sự thù ghét giữa con người với con người tệ hại hơn vì nó không được đi kèm với một cơ chế để kiểm soát quyền lực hữu hiệu. quyền lực khi đã được con người tạo nên lại tập trung vào một số rất ít người mà không có cơ chế kiểm soát hữu hiệu thì nó lại tiến hoá theo quy luật riêng của nó, trở lại làm hại chính con người. Cuối cùng "số phận" vẫn bám chặt lấy con người một cách kỳ lạ hơn, rõ ràng và thô bạo hơn, không thể nào giải thích nổi. Ai đã được sống trong thời đại đầy biến cố này, một thời đại mà nhiều ngàn năm qua mới diễn ra một lần, tuy ngắn ngủi so với lịch sử nhưng lại quá dài đối với đời người, vì nó đã tạo ra ngàn vạn số phận ly kỳ, phong phú khác nhau mà con người sống trong giai đoạn lịch sử bình thường chỉ được biết qua văn chương hay sách sử ghi lại. Được sống trong một thời đại như thế mà không quan tâm đến vấn đề "vận số con người" thì thật uổng phí!

          Nhiều người có học vấn, không tin ở số mệnh, cho là do "ngẫu nhiên", do gặp may hay vận rủi hết, mà may rủi thì thời nào cũng có. Còn lại là do cá tính và quyết tâm của từng người tạo ra cả. họ cho số mệnh chỉ là điều mê tín nhảm nhí, không đáng tin cậy. Nhưng cái gọi  là " ngẫu nhiên" hay " sự may, rủi" mà nhiều người tin tưởng thì có nhiều nhà khoa học tên tuổi lại nói rằng: "Không có cái gì ngẫu nhiên cả, vì Tạo Hoá không chơi trò may rủi" hay "Đức Chúa không chơi trò xúc xắc!". Nghiên cứu đến cùng thì chính khoa học và toán học cũng cho rằng: cái gọi là ngẫu nhiên cũng phải xảy ra theo quy luật tất nhiên, chỉ có điều chúng ta không để ý và không tìm hiểu kỹ mà thôi. Còn vận may, vận rủi là gì, tại sao đến với người này mà không đến với người kia? Cuối cùng, tin hay không tin, nhiều người vẫn phải quay về " vận số" không thể loại bỏ nó khopỉ sự quan tâm của rất nhiều người trong cộng đồng. Vận số không phải chỉ chi phối đời người mà còn chi phối cả thời cuộc! Tại sao có thời đại thế giới lại sản sinh ra rất nhiều người tài giỏi còn lưu tên tuổi đến ngày nay, trái lại có thời kỳ thế giới lại lâm vào suy thoái toàn cục chiến tranh, chết chóc, lụt lội cùng đủ loại thiên tai?

          Nghiên cứu Vận số con người trở thành mối quan tâm lớn của các học giả trong mọi thời đại. Thời chiến tranh, người ta chẳng có thì giờ nghĩ đễn nó. Hoà bình lập lại, cuộc sống ổn định, người ta lại có thì giờ quan sát và suy nghĩ đến những vấn đề nhân văn. Các kinh nghiệm của người xưa do đó được nhiều người chú ý khai thác.

          Khởi thuỷ con người tìm hiểu số mệnh thông qua các vì sao trên trời. Đó là nguồn gốc của khoa chiêm tinh cổ ở phương Đông cũng như phương Tây. Từ thế kỷ thứ 19 và nhất là thế kỷ 20 đến nay, do ảnh hưởng lớn lao của khoa học kỹ thuật và phương pháp tư duy thiên về "cơ lý" của người phương Tây, khoa Chiêm Tinh trở thành một phương pháp mê tín, hầu như bị loại bỏ khỏi đàu óc con người. Những nghiên cứu về số mệnh và tâm linh cũng không còn được đề cập tới. Tuy nhiên ở phương Đông các công trình nghiên cứu về vận mệnh đời người có xu hướng gắn liền với lịch toán thiên văn và đều dựa trên nguyên lý nhị phân, không đi theo con đường thiên văn về Chiêm Tinh như của Phương Tây cổ. Do đó rất nhiều công trình nghiên cứu về vận số cổ của Á Đông là những phép xác suất toán học có sức sống rất bền vững, làm say mê nhiều người qua các thế hệ, còn đẻ lại đến ngày nay. Vì khoa học cơ lý Tây Phương gạt hết vấn đề vận số và tâm linh ra khỏi đối tượng nghiên cứu, nên tri thức của con người ở thế kỷ 20 về hai vấn đè trên rất ít. Nhiều học giả lỗi lạc của cả phương Tây lẫn phương Đông đều cho rằng: thế kỷ 21 này sẽ là thế kỷ của con người và tâm linh, nếu không sẽ chẳng có gì cả. Trong khi những thành quả khoa học của phương Tây về hai vấn đêf trên lại phong phú và đã bị nhét tất cả vào chiếc "bị mê tín". Ngày nay chúng ta nên thống nhất nhận định rằng: " Phủ nhận mọi thành quả của các xã hội truyền thống cũ, chụp lên cho tất cả chiếc mũ "mê tín, lạc hậu", có nghĩa là xoá bỏ mọi tâm huyết của biết bao thế hệ tổ tiên, là một việc thiếu cả con tim lẫn khối óc". Kho tàng trí tuệ của các học giả cổ Á Đông đóng góp cho nhân loại trong vấn đề tâm linh và vận số của  con người để lại rất lớn. Nếu có gi đáng tự hào thì chính là kho tàng này.Chúng ta tìm thấy trong đó những tìm tòi nghiêm túc nhất về các môn phân loại tính cách con người, đối với cộng đồng xã hội, phân loại của vị trí con người trong không gian thời gian, gắn con người với vũ trũ hiện hữu .

          Những nghiên cứu này phần lớn tập thể của những trí thức lối lạc thời xưa, những nhà khoa học bảng cũ, những học giả có tên tuổi của nền học vấn cố. Về mặt trí tuệ họ không thua kém gì chúng ta ngày này, nếu không muốn nói rằng nhiều vấn đề còn hơn hẳn số đông hiện tại .Chỉ riêng vấn đề cổ nhân phát hiện ra cách viết các con số theo Hệ Nhị Phân (bằng vạch liền và vạch đứt) theo các Dịch đã đi trước ông thuỷ tổ của phép Nhị Phân hiện đại là Leipnitz đến trên ba ngàn năm (chính Leipnitz đã công nhận điều này). Tiếp theo đó là cổ nhân đã phát hiện nhưng nguyên lý của hệ toán "Âm Dương" (hệ Nhị Phân) có tính phổ quát trong vũ trụ, có nghĩa là nhưng nguyên lý đó là nhưng quy luật chung của vạn vật.

          Do đó mà người xưa đã rút từ những quy luật biến hoá của "Tướng Số". Nhị Phân áp dụng cho mọi môn dữ báo cổ, kể cả dữ báo về thời cuộc và  xã hội nhân văn. Trong kho tàng lý thuyết hiện đại của phương Tây nghiên cứu về nhân cách của con người chỉ có một vài công trình y học nhằm phân con người ra ba loại thể chất than kinh của V.Páplốp hay phép phân loại theo môn phân tâm học dựa trên "Hệ thống tín hiệu thứ nhất và hệ thống tín hiệu thứ hai" của Freud là có giá trị và có thể so sánh với các nghiên cứu của các học giả cổ Á Đông. Các lý thuyết cổ tuy chưa đạt đến độ hoàn thiền cao,nhưng chúng sâu sắc và nghiêm túc, chưa thấy có công trình tương ưng nào nghiên cứu về vận số con người của phưong Tây sánh nổi.

          Vì vậy tìm hiệu lại vấn đề này để bảo tồn những gì là đúng đắn xuất phát từ nhưng lao động rất nghiêm túc của thời xưa là một việc làm mang tính kế thừa nhân văn ,rất đáng trân trọng. Trong kho tàng trí thức cổ có rất nhiều mon học nhăm dự báo thời vận và vận số của con người nhưng:Số Thái Ât, Số Độn Giáp, Độn Lục Nhâm, Độn Lục Diệu, Độn Bát Môn, Số Cứu Tinh v.v… Tất cả đều là những phép xác suất dựa trên lý thuyết "Âm Dương - Ngũ Hành". Đã là xác suất thì tỉ lệ đúng chỉ đạt 60-70 %. Không có phép nào tuyệt đối cả. Cổ nhân gắn với con người vào những điều kiện thiên văn lịch toán cụ thể của thời điểm họ sinh ra. Chính các thời điểm cụ thể đó, không chỉ chi phối cả sự thịnh suy của cả thời cuộc trong từng giai đoạn mà còn chi phối cả vận mệnh của con người. Họ cố khám phá màn bí mật bao phủ lên đời người để hi vọng dự báo trước được đôi điều có ích. Chúng ta được may mắn sống trong thời đại đầy biến động của thế kỷ 20, một " thế kỷ biến cố toàn cầu" có tính chất đại diện cho nhiều thiên niên kỷ cộng lại. Nhờ đó mà trong phạm vi ngắn ngủi của mỗi chúng ta, đã có thể tự mình chứng kiến biết bao số phận con người do thời cuộc tác động đến mà không thể cưỡng lại, những vận may đến tột đỉnh của biết bao kẻ tầm thường, những tai họa khắc nhiệt của bao người lương thiện, những thiên tai bỗng chốc xuất hiện, những vì sao tưởng như vĩnh hằng bỗng chốc vụt tắt. kẻ giàu sang tưởng suốt đời no đủ bỗng hoá ra bị chết đói; kẻ vừa đây túng, bỗng trở thành tỷ phú mà chính họ cũng không lường trước được. Biết bao số phận kỳ lạ của con người, trước kia chúng ta chỉ được đọc lác đác trong tiểu thuyết, trong các sách cổ hay trong các câu chuỵen thần thoại, lịch sử nay bỗng xảy ra liên tiếp và dày đặc trong thời đại chúng ta. Nó bắt ta phải quan tâm đến một đề tài cũ rích nhưng đaayf khó khăn là " Vận Số con người". Vì thế mà các môn Vận số nhân học cổ Á Đông bỗng nhiên được nhiều người lục tìm và khảo sát dưới ánh sáng tư duy mới của thời hiện đại. Một số người lục tìm và khảo sát lại dưới ánh sáng tư duy mới của thời hiện đại. Một số người bỗng phát hiện ra một "lỗ hổng" lớn trong tri thức của chính mình, phần nhiều lại là những người có học vấn rất cao của mọi ngành chuyên môn, nhất là đối với các môn học cổ của nền văn hoá Á Đông, nơi chính họ đã được sinh thành! Phải chăng trí tuệ con người chỉ đơn thuần là phần tri thức về cơ lý?

          Nhận thấy chỗ còn thiếu vắng trong trí tuệ khoa học của mình, nhiều người bắt đầu lao vào truy tìm các kiến thức về " tiềm thức", về "vô thức", về "ngoại cảm", về "tâm linh" v.v…, những kiến thức mà đạo Phật đã đề cập đến từ ba ngàn rưỡi năm về trước, mặc dù chính Phật Thích Ca là người chủ trương "không có thế giới thần linh".

          Con người ở thế kỷ 20 thì hầu như không những chỉ phủ nhận vấn đề đầu thế kỷ 21, khi những máy móc tự động bắt chước trí khôn con người đã lần lượt xuật hiện, nhiều người mới bắt đầu nhận ra rằng, dù máy móc có siêu đẳng đến mấy, có thắng được cả " vua cờ" Kacsparốp trên thế giới, nhưng cũng không thể có "tâm hồn" như con người. Chúng chỉ là những máy tính tinh xảo siêu tốc được chương trình hoá. Người ta bắt đầu để ý đến những bí mật của "tâm linh". Có lẽ chính vì vấn đề này mà nhiều người có bằng cấp khoa học cao, trong đó không hiếm người vốn đã có cả quyền lực và địa vị xã hội cao, bỗng nhiên lại bắt đầu mê tín vào những điều xưa nay họ chưa hề tin tưởng, có khi thoát ly ra ngoài cả "trí tuệ" cần thiết. Chính họ - góp phần ủng hộ phong trào nghiên cứu lại những giá trị nhân văn cũ thì ít mà tạo ra sự lẫn lộn" mê tín dựa vào tâm linh" thì nhiều. Đó cũng là một đặc điểm về "xu thế thời cuộc" xảy ra ngoài ý muốn chủ quan của con người.

          Ngày nay để nghiên cứu lại những vấn đề thuộc các khoa dự báo cổ chúng ta phải dùng ngôn ngữ thuộc toán học hiện đại để diễn tả những khái niệm cổ mà nhiều người đã nhầm lẫn với mê tín. Ví dụ nói "Âm Dương - Ngũ Hành" thì nhiều người dễ cho là một khái niệm "mê tín", nhưng nếu diễn tả đó là một " Hệ Toạ độ không gian" cổ gồm 5 số của người xưa thì nhiều người dễ chấp nhận hơn. Hoặc dùng ngôn ngữ hiện đại như "mất an toàn" thay cho từ "ngũ quỷ" mà người xưa dùng để chỉ sự mất an toàn, dễ bị quấy phá; dùng "nguy hiểm chết người" thay cho từ "tuyệt mệnh" cổ…Cần chú ý rằng ngôn ngữ mà người xưa dùng trong các khoa Vận Số thường được cô vào những danh từ hay tính từ ngắn gọn nhưng giàu "hình tượng" về một khái niệm, để khi đọc hay trao đổi người nghe đễ hiểu mà không cần phải giải thích nhiều. Chính do đó mà ngày nay dễ nhầm lẫn với khái niệm "mê tín"!


Các tin Phong thủy khác:

10/11/2013 Không gian hợp lý cho nhà hẹp
10/11/2013 Thiết kế phong thủy cho nhà chung cư
10/11/2013 Phối màu sắc hợp phong thủy trong phòng khách
10/11/2013 Phương pháp xác định Cung và Hướng nhà
10/11/2013 Phòng vệ sinh đẹp và hợp phong thủy
10/11/2013 Các vật dụng, hình dạng và màu sắc theo ngũ hành
10/11/2013 Vai trò của chuông gió trong phong thuỷ
10/11/2013 Đặt bàn ăn theo phong thủy
10/11/2013 Nguyên tắc vàng trong phong thủy cho phòng khách
10/11/2013 Ban công đẹp, nâng cao vận khí
10/11/2013 Củng cố sự nghiệp với thuật phong thuỷ
10/11/2013 Những kiêng kỵ và cách hóa giải khi đặt giường ngủ
10/11/2013 Bí quyết mang đến sự thịnh vượng cho ngôi nhà
10/11/2013 7 điều nên tránh trong phòng ngủ
10/11/2013 Xác định hướng nhà, hướng cửa sao cho đúng?
10/11/2013 Sơ lược lịch sử phát triển của phong thủy
10/11/2013 Phong thủy phòng khách ngày Tết
10/11/2013 Các thông số cầu thang nhà ở
10/11/2013 Phong thủy, Chuyện niềm tin & trách nhiệm
10/11/2013 Nhà cổ Tấn Ký- Hội An
  Trang chủ | Giới thiệu | Tin tức | Nhà đất bán | Nhà đất cho thuê | Dự án | Dịch vụ | Văn bản | Phong thủy | Không gian đẹp  
Công ty TNHH Thiết bị và xây lắp Hoàng An
Địa chỉ giao dịch: Số 1 Mạc Đĩnh Chi - Tp Vinh - Nghệ An
Điện thoại: 0383 51 6666 - Fax: 0383.527979 - Hotline: 0913 04 8686
Email: nhadatnghean.com@gmail.com - Website: http://nhadatnghean.com